Trả giá cũng cần có nghệ thuật! Chúng tớ sẽ mách nước cho bạn một vài mẹo nhỏ trong bài học về ‘nghệ thuật trả giá’ này.

1. Tập trung vào số tiền tiết kiệm được

Chẳng có gì xấu hổ khi bạn trả giá cả. Những người giỏi mặc cả sẽ có được hàng hoá rẻ hơn. Hãy tập trung đến kết quả cuối cùng là số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được chỉ bằng vài câu hỏi đơn giản.

2. Trở nên dễ thương

Chẳng ai muốn thương lượng với một người nóng nảy cả. Người giỏi mặc cả luôn vui vẻ, lịch sự và nhẫn nại.

3. Tránh mặc cả trước mặt nhiều người

Có 1 quy tắc vàng: Điều gì tốt cho bạn thì cũng tốt cho người mua khác và điều này đi ngược với lợi ích của người bán. Khi có nhiều người đứng mua hàng chung với bạn, bạn gần như không có cơ hội được giảm giá.

4. Khảo sát

Những người giỏi mặc cả luôn dành thời gian đề đi khảo sát hàng hoá mình muốn mua ở nhiều nơi. Điều này sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm và hiểu biết thêm về giá cả để trả giá cho phù hợp.

Nghệ thuật mua sắm đồ xịn giá mềm
Nghệ thuật mua sắm đồ xịn giá mềm

5. Hỏi về ngày hạ giá trong tương lai

Nhiều nhân viên trong cửa hàng sẽ cho bạn biết ngày nào có đợt hạ giá, hay loại sản phẩm nào sắp được hạ giá. Bạn sẽ có được giá hời vào dịp này đấy.

6. Hỏi về quà tặng kèm

Vật tặng kèm cùng với một sản phẩm đang dần trở nên phổ biến. Hãy hỏi người bán hàng xem liệu có vật tặng kèm cho sản phẩm bạn muốn mua. Bạn biết đấy, nhiều cửa hàng sẽ giữ những vật tặng kèm cho riêng mình nếu bạn không hỏi.

7. Tìm kiếm lỗi trên sản phẩm

Mua sắm trên những thứ không hoàn hảo sẽ lợi cho túi tiền của bạn khá nhiều. Dĩ nhiên là những lỗi hàng hoá đó phải không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Thường thì bất cứ người bán nào cũng sẽ rất vui nếu có ai đó bằng lòng mua loại hàng hoá này, và họ sẽ hạ giá rất thấp.

8. Biết cách quay mặt đi

Chiêu này thường được rất nhiều người sử dụng. Người giỏi mặc cả sẽ biết khi nào nên quay mặt và bước đi. Nghệ thuật ở đây là rất hiếm khi họ trở về tay trắng. Do đó, bạn phải cần xác định đúng thời điểm để giả vờ bước đi nếu bạn thấy giá hàng hoá đó chưa đủ thấp cho bạn.