Bệnh sùi mào gà do vi rút có tên Human papilloma virus (HPV) xâm nhập vào cơ thể. Có rất nhiều chủng vi rút HPV khác nhau nhưng chủ yếu có hai loại: vi rút HPV-6 và HPV-11 là gây bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục và nhóm virus HPV-1 và là HPV-2 gây bệnh sùi mào gà ở chân và tay. Các vi rút HPV khó tiêu diệt, hiện nay chúng ta chỉ có thể làm vô hiệu hóa loại virut này ngăn không cho chúng phát triển và gây bệnh, tránh mắc các bệnh phụ khoa, yếu sinh lý ở nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nữ giới rất nguy hiểm
Sùi mào gà ở nữ giới rất nguy hiểm

Sùi mào gà có thể dễ dàng lây lan qua đường tình dục, do tiếp xúc với các vết thương hở, có thể do tiếp xúc cơ thể như ôm, hôn hoặc những cử chỉ gần gũi khác hoặc sử dụng các vật dụng cá nhân chung với những người mắc bệnh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Các biểu hiện và triệu chứng của bệnh sùi mào gà rất dễ nhận biết. Đặc trưng đó là xuất hiện các u trên da giống như chiếc mào con gà.

Sau khi vào cơ thể từ 2-9 tháng, các vi rút ủ bệnh và bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên. U nhú có thể xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé, xung quanh hậu môn hoặc bẹn. U hoàn toàn không gây ngứa hay đau rát. U sẽ phát triển dần dần nếu không được chữa trị kịp thời chúng sẽ lan rộng và nhanh chóng đạt đến kích thước 15 cm. U mềm nên chỉ cần chạm nhẹ là có thể chảy máu. Nam giới bị sùi mào gà cũng có dấu hiệu tương tự như nữ giới, phải đối đầu với khả năng mắc yếu sinh lý cao, lâu dần có thể vô sinh.

Tìm hiểu yếu sinh lý có con được không?

Các u nhú của bệnh sùi mào gà
Các u nhú của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà phát triển rất nhanh chỉ với 1 vài tuần không điều trị. Dịch và máu nếu lây lan sang các bôn phận khác có thể mục lên các u nhú ở các bộ phận xung quanh. Giai đoạn phát triển cao nhất của bệnh sì mào gà là u nhú phát triển trên mắt, mặt, rồi đến chân tay gây biến dạng, xấu xí.

Không chỉ có vậy, sùi mào gà khiến nữ giới ra nhiều khí hư, kinh nguyệt không đều, viêm nhiễm  phụ khoa, đau nhức vùng xương chậu và sống lưng cản trở sinh hoạt và ảnh hưởng sức khỏe cơ thể.

Xem thêm:
Món ăn chữa yếu sinh lý cho nữ giới
Thói quen nên tránh ở nơi công sở

Cách điều trị sùi mào gà cho nữ giới

Khoa học hiện nay có nhiều cách chữa trị sùi mào gà, chủ yếu bằng thuốc, bằng cách đốt điện hoặc áp ni tơ lỏng hay sử dụng tia laser…Tùy từng giai đoạn bệnh sẽ có cách điều trị. Thông thường khi bệnh mới ở mức độ nhẹ sẽ sử dụng thuốc trực tiếp trên các u nhú nhằm vô hiệu hóa các u nhú hoặc ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Bệnh nhân sùi mào gà nữ thường rất bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng sức khỏe cũng như gây biến dạng xấu xí. Khi phát hiện mắc bệnh cần đến các cơ sở khám chữa ngay để điều trị kịp thời tránh bệnh lây lan. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức sinh lý, giới tính hơn nữa tại thegioidanba.net