Trong những năm gần đây, bên cạnh sự phát triển của xã hội. Kéo theo đó là các mặt trái từ xã hội. Một điều báo động trong những năm gần đây là các vụ nạo, phá thai ngày một nguy hiểm. Cùng với đó, tình trạng vô sinh cũng ngày càng trở nên gia tăng và đặc biệt là xu hướng lạm dụng thủ dâm ở nam giới . Vậy đâu là thủ phạm dẫn đến điều này.

Tìm hiểu rõ hơn về chứng thủ dâm ở nam giới: http://thudam.edu.vn/cach-thu-dam-cho-dan-ong/

1. Do lối sống không lành mạnh

Bên cạnh môi trường đô thị ồn ào, tấp nập của một đô thị. Cùng với đó là công việc đòi hỏi một hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, với sự tự trọng của một người đàn ông đối với đàn bà, mong muốn làm chủ cuộc sống, làm trụ cột của gia đình. Hay đó là sự đòi hỏi cao về tài chính. Do đó họ luôn có sự cầu tiến hơn về công việc. Vô hình dung, thời gian nghỉ ngơi họ có phần nào đó không được chú ý và quan tâm.

Chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng nhiều bởi lối sống
Chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng nhiều bởi lối sống

Chế độ ăn uống hàng ngày có thể thay thế bằng những thực phẩm ăn nhanh, thức ăn đóng hộp… Hay một chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng chưa có sự cân bằng. Dẫn đến các ảnh hưởng và sức khỏe đặc biệt là thủ phạm làm suy giảm nồng độ testosterone nhanh chóng. Sự suy giảm testosterone tác động trực tiếp tới quá trình sinh tinh. Gây suy giảm chất lượng tinh trùng. Từ đó khiến khả năng hoạt động của các tinh binh kém đi- gây nên tình trạng hiếm muộn, vô sinh cho phái mày râu.

2. Lạm dụng rượu bia, các chất kích thích 

Rượu, bia không chỉ là thủ phạm gây nên một số ảnh hưởng về sức khỏe. Là nguyên nhân dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. Mà sự suy giảm nồng độ hoocmon testosterone cũng chịu ảnh hưởng do nồng độ cồn dư thừa. Bên cạnh đó, lạm dụng các thực phẩm đồ uống chứa các chất kích thích là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm sinh lý. Sự khó khăn của “cậu nhỏ” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý. Từ đó dẫn đến suy giảm về ham muốn, hứng thú chuyện tình dục mất dần.

>> Xem thêm: 

3. Môi trường làm việc

Làm việc ở nhiệt độ cao ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng
Làm việc ở nhiệt độ cao ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng

Nếu cuộc sống đô thị hiện đại, môi trường làm việc công sở. Đặc biệt một số công việc phải ngồi quá lâu, tác động trực tiếp tới vấn đề sinh sản nam giới. Ngồi quá lâu, làm cản trở sự lưu thông máu tới bộ phận sinh dục. Gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục, dẫn tới suy giảm nhu cầu ham muốn. Và nguy hiểm hơn, ngồi lâu tạo nên một áp lực tới vùng bìu, thậm chí tạo điều kiện môi trường yếm khí. Là môi trường sống của một số loại vi khuẩn, nấm gây nên các vấn đề về nam khoa. Hay ảnh hưởng từ môi trường làm việc nhiệt độ cao cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sinh sống của tinh trùng.

Ngoài những nguyên nhân trên còn một nguyên nhân khá quan trọng là việc nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều, quá đà, không đúng khoa học sẽ dẫn đến một số bệnh khó nói ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh sản của nam giới. Theo các chuyên gia tình dục thì nam giới chỉ nên thủ dâm một tuần một lần để đạt sức khỏe tốt.

Tìm hiểu các tác hại của thủ dâm tại đây: http://thudam.edu.vn/kien-thuc/tac-hai-cua-viec-thu-dam/

Còn trong cuộc sống sinh hoạt người nông dân, sự ảnh hưởng của các chất kích thích, chất hóa học hay các loại thuốc trừ sâu… Tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn cho cánh mày râu.