Nhận biết vô sinh ở nữ giới cần phải đến khám ở các phòng khám phụ khoa và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cần thiết. Nếu nhận được kết  quả xét nghiệm bạn bị bênh vô sinh thì bạn cũng đừng nên quá buồn bởi y học ngày càng phát triển đã tìm ra phương pháp chữa vố sinh có thể giúp cho những người phụ nữ bị vô sinh có thể thỏa mãn được mong ước được làm mẹ.

Chị Linh ( 25 tuổi) đã đặt câu hỏi về cho thegioidanba.net với nội dung như sau: “ Thưa bác sĩ tôi đã kết hôn được hơn 1 năm nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Tôi đã sử dụng một số loại thuốc bổ trong thời gian nửa năm trở lại đây những không có kết  quả gì. Liệu tôi có bị vô sinh không? Có biện pháp chữa vô sinh ở nào là hiệu quả không thưa bác sĩ?

Vô sinh ở nữ giới
Vô sinh ở nữ giới

Xem thêm: 

Sau đây chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc trên như sau. Thực chất hầu hết tất cả những chị em đang gặp khó khăn trong quá trình thụ thai đều đang rất mong muốn tìm được phương pháp chữa bệnh vô sinh một cách hiệu quả nhất. Câu hỏi của bạn không phải là ngoại lệ. Sau khi lập gia đình ai cũng muốn có một gia đình vui vẻ hanh phúc và tràn ngập tiếng cười trẻ thơ nhưng lại không ít có những cặp vợ chồng trẻ lại không có được sự may mắn đó

Bạn Linh thân mến trong thời gian vừa qua hai bạn vẫn chưa có con, vợ chồng bạn vẫn quan hệ tình dục một cách bình thường và sức khở của chồng bạn cũng không hề có vấn đề gì thì nguyên nhân vô sinh có thể là do bạn.

Điều trị bệnh vô sinh nữ
Điều trị bệnh vô sinh nữ

>>> Xem thêm: yếu sinh lý có thể có con không tại đây

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới. Có cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Nhiều chị em cho rằng do môi trường ô nhiễm và sử dụng các loại thực phẩm bẩn nhưng lại có rất nhiều nguyên nhân gây nên vô sinh từ ngay trong cơ thể của bạn:

  • Những dấu hiêu bất thường ở cổ tử cung, có u xơ.
  • Rối loạn hocmon trong cơ thể làm cho trứng rụng bất thường
  • Niêm nạc tử cung có vấn đề.
  • Trong cơ thể có các kháng thể diệt tinh trùng
  • Tắc buồng trứng, vòi trứng.

Nồng độ axit trong âm đạo thay đổi bất thường gây cản trở tinh trùng vào tử cung.

Mặc dù vô sinh là một vấn đề rất nan giải nhưng không phải là không có cách chữa, một số cách điều trị khá hữu hiệu và mang lại tác dụng, có nhiều ca đã thành công. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phương pháp thụ tinh nhân tạo, tiêm trực tiếp tinh trùng vào bào tương, thụ tinh trong ống nghiệm

  • Thụ tinh nhân tạo: tinh trùng được lấy từ nam giới và tiêm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ bằng một ống thông. Trường hợp này tỉ lệ thành công khoảng 5 -25%. Phương pháp này gay một số tác dụng phụ như chảy máu âm đạo, tiểu rắt.
  • Tiêm tinh trùng váo bào tường: tiêm tinh trùng trực tiếp vào nõa để tạo phôi,phương pháp này có tỷ lệ thành công cao hơn  so với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và ngày nay thì được sử dụng một cách phỏ biến đề hỗ trợ sinh sản.
  • Thụ tinh trong ống  nghiệm:bác sĩ sẽ lấy trứng của người phụ nữ và tinh trùng của nam giới để thụ tinh sau đó đặt trứng đã thụ tinh vào trong cổ tử cung để phát triển