Dùng sóng xung kích để điều trị rối loạn cương dương?

Trên thế giới đã có 90% nam bệnh nhân được điều trị rối loạn cương dương thành công bằng sóng xung kích năng lượng thấp.

Sóng xung kích đã từ lâu được sử dụng rất rộng rãi và trong rất nhiều lĩnh vực trong y khoa. Với các cấp năng lượng khác nhau, sóng xung kích được khai thác và áp dụng trong nhiều phác đồ điều trị ở các bệnh bên trong cơ thể mà có thể không phải phẫu thuật. Phải kể đến như điều trị các vôi hóa, chồi xương, viêm gân và xương liền chậm và rất nhiều các vấn đề khác trong chấn thương chỉnh hình. Các bác sĩ cũng phát hiện khả năng tan sỏi ra khỏi cơ thể rất hiệu quả với sóng xung kích năng lượng cao và nó đã được áp dụng rất phổ biến, trên rất nhiều bệnh viện có khả năng.

Tham khảo:

Dùng sóng xung kích trong việc điều trị rối loạn cương dương
Dùng sóng xung kích trong việc điều trị rối loạn cương dương

Vào năm 2010, một nhóm các nhà nghiên cứu các nhà khoa học Israel đã áp dụng thành công sóng xung kích năng lượng thấp (low intensity shock wave – LISW) trong điều trị rối loạn cương dương và kết quả đạt được rất khả quan sau một tháng điều trị tích cực. Các chỉ số đều được cải thiện lên tới 75% và độ cương cứng của dương vật tăng lên đáng kể. Khi đó bệnh nhân sẽ được chỉ định chạy khoảng 20 phút sóng xung kích cường độ thấp vào khu vực dương vật. Mỗi liệu trình từ 2 đến 6 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 7 ngày.

Xem thêm:

Đến nay phương pháp này đã được phổ biến hơn 70 quốc gia và được tái khẳng định về sự hiệu quả rõ rệt trong các nghiên cứu ở các nước có nền y học hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Đức, Israel. Chỉ ba năm sau kể từ năm đầu tiên áp dụng phương pháp này năm 2013, điều trị rối loạn cương dương đã tìm thấy một tiêu chuẩn vàng do Hội Niệu khoa châu Âu công nhận đó chính là là phương pháp điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích năng lượng thấp và nó chính là một chương quan trọng và ý nghĩa được ghi lại trong cuốn sách Hướng dẫn điều trị các bệnh rối loạn tình dục ở nam giới – đây là một trong những cuốn sách mà các bác sĩ nam khoa coi nó như một vật bất li thân.

Mạch máu dương vật trước và sau khi dùng liệu pháp dùng sóng xung kích
Mạch máu dương vật trước và sau khi dùng liệu pháp dùng sóng xung kích

Các nhà khoa học đã nhận thấy sóng xung kích năng lượng thấp theo các mô hình nghiên cứu có tác dụng tác động khả quan với một chất làm giãn mạch máutăng cường máu đưa vào dương vật đó là nitric oxide. Nitric oxide được sóng này kích thích và tăng lượng sản xuất. Ngoài ra sóng xung kích năng lượng thấp còn giúp hoạt hóa con đường cascade nội bào làm tăng các yếu tố sinh mạch máu, giúp hình thành mới các vi mạch máu. Nhờ đó lượng máu được đưa vào dương vật nhiều hơn và nhiều vị trí hơn giúp cho dương vật cương cứng tối ưu và khắc phục bệnh cương dương đang gặp phải.

Phương pháp này khá đặc biệt vẫn đem lại kết quả cao cho các bệnh nhân dùng thuốc mà không có kết quả, sau điều trị có thể duy trì chất lượng cải thiện ít nhất một năm. Tất nhiên nếu bệnh nhân đáp ứng được việc dùng thuốc điều trị thì đây vẫn sẽ được coi là một liệu pháp và khi phối hợp nhiều liệu pháp với nhau trong đó có liệu pháp dùng sóng này thì ta có được một kết quả điều trị thành công lên tới 80-90% và kéo dài rất lâu.

Việc dùng thuốc không phải là tối ưu khi một số bệnh nhân mắc tim mạch cần phải tránh các nhóm thuốc ức chế PDE5 nhưng họ vẫn hoàn toàn có thể dùng liệu pháp dùng sóng xung kích năng lượng thấp được đánh giá an toàn và rất hiệu quả này.