Nhiều người khi trời se lạnh họ vẫn mặc áo cộc tay nhưng có không ít người dù thời tiết có hơi nóng bức nhưng họ vẫn cảm thấy lạnh. Lý do là ở đâu? Hãy cùng thegioidanba.net tìm hiểu điều này nhé.

Giải mã hiện tượng lúc nào cũng thấy lạnh
Giải mã hiện tượng lúc nào cũng thấy lạnh

 

Thiếu ngủ, nghỉ ngơi quá ít

Giấc ngủ rất quan trọng đến khả năng hoạt động của các cơ quan cũng như tình trạng sức khỏe, sinh lý của bạn. Nếu thiếu ngủ bạn sẽ thấy mệt mỏi, tinh thần không tỉnh táo. Khi quá trình nghỉ ngơi không đảm bảo sẽ gây ức chế lên hệ thần kinh trung ương, não bộ khi đó sẽ tự điều chỉnh thân nhiệt của cơ thể. Do vậy bạn sẽ cảm thấy lạnh mặc dù thời tiết bên ngoài có thể khá oi bức. Hãy đảm bảo chất lượng giấc ngủ hàng ngày để có sức khỏe tốt, cơ thể tỉnh táo, điều trị yếu sinh lý nam hiệu quả hơn.

Cơ thể quá gầy

Lớp mỡ dưới da có tác dụng điều hòa thân nhiệt của cơ thể với môi trường sống xung quanh. Đó là lý do vì sao những người béo thường có thân nhiệt ổn định hơn, mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm. Đối với người gầy, sức đề kháng kém thường xuyên thấy lạnh là do không có sự điều tiết thân nhiệt của lớp mỡ.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt

Cơ thể quá gầy là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên cảm thấy lạnh
Cơ thể quá gầy là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên cảm thấy lạnh

Sau khi ăn, thức ăn sẽ được chuyển xuống dạ dày để tiêu hóa. Tại đây là nơi tập trung nhiều năng lượng của cơ thể, máu được dồn xuống dạ dày khiến lượng máu ở các cơ quan khác giảm xuống, điều đó lý giải vì sao nhiều người ăn xong lại cảm thấy lạnh run lên.

Hãy đảm bảo sức khỏe cũng như sự hoạt động của các hệ cơ quan bằng một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường thêm rau và các vitamin, khoáng chất. Không nên ăn hiều đồ cay, nóng cũng như món ăn xào, nấu nhiều dầu mỡ. Đồng thời thường xuyên tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe cũng như sinh lý, khắc phục chứng yếu sinh lý hay xuất tinh sớm tốt nhất.

Bạn đã biết ăn thực phẩm gì tốt cho sinh lý chưa?

Thiếu hụt nội tiết tố

Khi cơ thể ở những giai đoạn khác nhau thì lượng nội tiết tố cũng khác nhau. Với phụ nữ ở giai đoạn mang thai, dậy thì hay mãn kinh thì lượng estrogen cũng thay đổi dẫn đến hiện tượng đau mỏi cơ thể, khó ngủ, đau nhức đầu hay chứng lạnh người.

Xem thêm:

Thiếu hàm lượng sắt trong máu

Sắt có vai trò chuyển hóa các chất trong máu đến các hệ cơ quan đồng thời vận chuyển khí oxy đi khắp các tế bào tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, với hàm lượng sắt không đủ sẽ làm quá trình chuyển hóa chậm hơn và sự trao đổi tạo năng lượng giảm hiệu quả. Đó là một trong số các nguyên nhân khiến bạn cảm thấy lạnh. Để xác định xem cơ thể mình có thực sự thiếu sắt không bạn nên xét nghiệm máu nếu nồng độ ferritin đạt trên 60 nanogram/ml thì mới đảm bảo cơ thể đủ lượng sắt.

Hiện tượng lạnh người thường xuyên xảy ra là một trong số những cảnh báo về sức khỏe của bạn. Do đó, đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất. Nhanh chóng pháp hiện bệnh và chữa trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao khả năng sinh lý.

Tham khảo địa chỉ chữa yếu sinh lý tốt nhất tại https://bit.ly/2jTXUlT