Trong cuộc sống nhiều người vẫn chưa có cái hiểu đúng về sinh lý, đa phần đều lầm tưởng rằng sinh lý là tình dục và yếu sinh lý chỉ là khó khăn trong chuyện chăn gối vợ chồng. Thực chất không phải vậy. Sinh lý xét trong “y học” bao hàm rất nhiều vấn đề chứ không chỉ mỗi chuyện chăn gối vợ chồng. Người bị yếu sinh lý sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến cả thể chất lẫn tinh thần.

Kết quả khảo sát cho thấy, phụ nữ bị yếu sinh lý chiếm tỉ lệ cao hơn ở nam giới. Đến một lúc nào đó ở người phụ nữ bắt đầu có sự lãnh cảm, lạnh nhạt trong quan hệ tình dục, không còn hứng thú với những chuyện gối chăn, đó là dấu hiệu biểu hiện của yếu sinh lý ở nữ giới.

Yếu sinh lý ở nữ giới gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng
Yếu sinh lý ở nữ giới gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nữ giới:

Nguyên nhân chính gây ra yếu sinh lý ở nữ giới là do sự sụt giảm, thiếu hụt estrogen, không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Hiện tượng này diễn ra đột ngột làm cơ thể chưa kịp chuẩn bị, gây nên những xáo trộn bệnh lý nặng nề trên nhiều cơ quan, biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng rõ rệt. Đây là thời kì khó khăn của phụ nữ vì nó ảnh hưởng tới cả sức khỏe, tình trạng tâm lý, nhan sắc cũng như chuyện “vợ chồng”.

Trước đây người ta thường cho rằng chỉ phụ nữ ở độ tuổi 40 mới gặp phải vấn đề suy giảm sinh lý. Thực tế, suy giảm sinh lý nữ có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. Người bị cắt buồng trứng dẫn đến suy giảm sinh lý. Hoặc người bị stress triền miên ( có thể do cú sốc tâm lý, vấn đề gia đình, áp lực công việc…), hay người phải sống trong môi trường ô nhiễm, ăn thực phẩm chưa nhiều hóa chất độc hại… Đi cùng với cuộc sống ná nhiệt, hiện đại có thể nói độ tuổi suy giảm sinh lý đang dần bị trẻ hóa.

Xem thêm: Giọng nói thể hiện bản lĩnh đàn ông

Yếu sinh lý ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ
Yếu sinh lý ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ

Biện pháp khắc phục yếu sinh lý ở nữ giới:

Để khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới, trước tiên người phụ nữ phải hiểu được những thay đổi của cơ thể mình, để sớm phát hiện ra tình trạng từ đó có cách ứng xử tốt. Đồng thời cần có sự giúp đỡ, thông cảm, chia sẻ của những người xung quanh, nhất là từ người bạn đời của mình.

Đối với phụ nữ đã bước vào giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh, phải có chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý, tránh đồ ăn nhiều giầu mỡ. Cũng cần có chế độ làm việc hợp lý, thư giãn, tránh chịu nhiều áp lực…

Xuất phát từ nguyên nhân rối loạn nội tiết gây ra các triệu chứng yếu sinh lý ở nữ giới, y học đã đưa ra rất nhiều phương pháp nhằm bổ sung estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể dùng liệu pháp hormone thay thế bởi lo ngại các tác dụng phụ. Vì vậy, ngày nay người ta tập trung hơn vào các liệu pháp thiên thiên mang lại hiệu quả và tính an toàn cao hơn.

Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện một loại thực phẩm sinh lý nữ VISKACIPY, đây là chế phẩm từ thảo dược. VISKACIPY sử dụng Kacip Fatimah là thành phần chính kết hợp với nhiều vị thuốc khác như sữa ong chúa, chiết xuất mầm đậu nành hay lá trầu không,… VISKACIPY giúp bổ sung estrogen, cân bằng nội tiết tố giúp cải thiện chứng yếu sinh lý ở phụ nữ. Sản phẩm này đang được rất nhiều phụ nữ tin dùng.