Với cuộc sống ngày một tiến bộ, hiện đại văn minh hơn. Đòi hỏi nhiều hơn kiến thức, khả năng đầu tư cho công việc. Dẫn đến các vấn đề căng thẳng, stress kéo dài. Cùng với đó là các thói quen thủ dâm, sử dụng rượu, bia, cafe được khá nhiều các đấng mày râu yêu thích. Một mặt giúp cơ thể giải tỏa được phần nào sự căng thẳng, áp lực. Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều đồ uống, thực phẩm này là nguyên nhân khiến khá nhiều các đấng mày râu có nguy cơ vô sinh, hiếm muộn cao.

Tìm hiểu: Thủ dâm ở nam giới: http://thudam.edu.vn/cach-thu-dam-cho-dan-ong/

Căng thẳng, stress kéo dài:

Căng thẳng, stress dẫn đến suy giảm khả năng hoạt động tinh trùng
Căng thẳng, stress dẫn đến suy giảm khả năng hoạt động tinh trùng

Theo các chuyên gia nghiên cứu căng thẳng stress kéo dài là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm khả năng sinh lý ở các đấng mày râu. Điều này dẫn đến tâm lý mệt mỏi, cơ thể suy nhược. Là thủ phạm gây rối loạn cương dương, hiện tượng xuất tinh sớm. Kéo theo đó làm số lượng tinh trùng sinh ra kém khả năng hoạt động, giảm hiệu suất gặp trứng để thụ tinh. Do vậy, để hạn chế nguy cơ gây suy giảm chất lượng tinh trùng, giảm thiểu các vấn đề căng thẳng, stress là điều rất quan trọng. Hơn nữa một tinh thần thoải mái là tiền đề cho một sức khỏe, cũng như một sinh lý khỏe mạnh.

>> Xem thêm: 

Chế độ ăn uống thiếu hụt:

Cân đối hàm lượng dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe tinh trùng
Cân đối hàm lượng dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe tinh trùng

Ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Thiếu kẽm là thủ phạm tác động xấu đến vấn đề sinh lý nam. Là nguyên nhân gây suy giảm chất lượng tinh trùng. Đặc biệt một chế độ ăn không hợp lý, hàm lượng chất béo dư thừa nhiều. Dẫn đến nguy cơ gây béo phì ở các đấng mày râu. Theo chuyên mục thegioidanba.net thì nam giới béo phì có nguy cơ gây vô sinh rất cao. Hàm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể nhiều, dẫn đến tổn thương các mạch máu, làm hạn chế khả năng tuần hoàn, lưu thông máu đến dương vật. Từ đó dẫn đến suy giảm khả năng sinh lý. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol dư thừa gây ảnh hưởng đến nồng độ testosterone suy giảm nghiêm trọng- loại hoomon rất cần cho tinh trùng.

Lạm dụng rượu, bia

Có khá nhiều các đấng mày râu thường sử dụng rượu bia một phần là để giải tỏa công việc, stress. Tuy nhiên với một hàm lượng quá nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản nam giới. Nồng độ cồn hấp thu nhiều vào cơ thể, kéo theo các ảnh hưởng đến mạch máu. Ngoài ra trong rượu, bia còn có nhiều độc tố làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng tinh trùng và là tác nhân ngăn cản quá trình sản sinh ra tinh trùng.

 Uống cafe quá nhiều

Giống như rượu, bia uống nhiều cafe cũng chính là thủ phạm dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn nam giới tăng cao. Theo các chuyên gia thống kê, hàm lượng cafein nhiều dẫn đến suy giảm chất lượng, số lượng tinh trùng sinh ra đáng kể.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn nguyên nhân quan trọng cần phải kể đến đó là hiện tượng nam giới còn có thói quen lạm dụng thủ dâm quá nhiều dẫn đến rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tìm hiểu thêm: Thủ dâm nhiều có hại gì? tại đây http://thudam.edu.vn/kien-thuc/tac-hai-cua-viec-thu-dam/