Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nữ

– Tác động bên ngoài: Tác động từ bệnh ngoài cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nữ như bị căng thẳng kéo dài, triền miên, áp lực công việc, môi trường ô nhiễm với nhiều khí độc hại, thực phẩm tiêm nhiễm nhiều hóa chất … khiến nhiều chị em mới ở độ tuổi ngoài 30 đã bị yếu sinh lý.

Xem thêm: Khắc phục chứng yếu sinh lý ở nữ giới bằng thực phẩm . Đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có công dụng tốt cho việc chữa yếu sinh lý ở nữ giới.

Yếu sinh lý ở nữ giới
Yếu sinh lý ở nữ giới

– Hooc môn sinh dục nữ bị suy giảm: sự sụt giảm, thiếu hụt estrogen và không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ gây yếu sinh lý. Ngoài ra khi các chị em phụ nữ mắc các chứng bệnh về hệ thống sinh sản và phải cắt bỏ buồng chứng, trầm cảm kéo dài… đều là nguyên nhân ảnh hưởng tới sinh lý mà nhiều người có thể gặp phải.

– Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu hoặc có thể do bệnh đái tháo đường cũng là một trong những nguyên nhân chính làm yếu sinh lý ở nữ giới.

– Dị tật âm đạo hoặc âm vật: các vấn đề về âm đạo như âm đạo quá hẹp hoặc quá ngắn, âm hộ bé quá hoặc cao quá, màng bao dày cũng có thể làm giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích.
Biện pháp khắc phục chứng yếu sinh lý

Chứng yếu sinh lý ở nữ giới cũng có thể khắc phục được giống như nam giới. Điều quan trọng là phải tìm đúng phương pháp và áp dụng điều trị bệnh tích cực.

– Để khắc phục được bệnh này thì đầu tiên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bị bệnh là gì, hiểu rõ những thay đổi trong cơ thể của mình để tìm ra biện pháp khắc phục, chữa trị hiệu quả, thích hợp.

– Chế độ ăn uống sinh hoạt: cần có chế độ dinh dưỡng tốt và ăn uống hợp lý, giảm đường, giảm mỡ trong thức ăn. Cũng cần có chế độ làm việc hợp lý, thư giãn phù hợp… để khắc phục tình trạng yếu sinh lý.

Một số loại thực phẩm người yếu sinh lý nên hạn chế ăn như những thực phẩm cay nóng, tỏi, ớt, hạt tiêu, thuốc lá, trà đặc, bia, rượu…

Người yếu sinh lý nên hạn chế rượu bia
Người yếu sinh lý nên hạn chế rượu bia

– Bổ sung thêm estrogen từ các thực phẩm có thành phần dinh dưỡng toàn diện, tăng cường các vitamin C, E, chất xơ, chất đạm sẽ duy trì các tác dụng tốt của nội tiết này sẽ giúp cho sinh lý nữ kéo dài hơn, người phụ nữ sẽ giữ gìn được sức khỏe và sắc đẹp. Tình yêu đôi lứa sẽ giữ được sự nồng nàn, đằm thắm. Nó cũng chính là một trong các bí quyết để xây dựng gia đình hạnh phúc, tình cảm gia đình bền chặtnâng cao chất lượng cuộc sống.