Nhiều chị em cứ than phiền nhà chồng không tốt với mình song lại có những nàng dâu từ khi về làm dâu con đã phá nát gia đình nhà chồng.

Trước đây, khi chưa có con dâu, gia đình nhà bà Huê (Vân Nội, Hà Đông) rất yên ấm. Vì vợ chồng bà Huê đều là cán bộ nhà nước đã về hưu nên sống rất biết điều, nhỏ nhẹ với các con và hàng xóm láng giềng xung quanh đều quý mến.

Nhà bà Huê chỉ sinh được 2 con (1 trai, 1 gái). Con gái lớn nhà bà cũng đã lấy chồng xa cách đây 3 năm. Nhà chỉ còn mỗi mình anh con trai mới lập gia đình. Cứ tưởng cuộc sống của ông bà Huê sẽ nhàn nhã và được an hưởng tuổi già trong hạnh phúc. Nhưng từ khi con trai ông bà cưới vợ, chính nàng dâu mới này đã khiến nhà bà tan cửa nát nhà.
Con trai ông bà tuy đã 30 tuổi và có công ăn việc làm ổn định. Thế nhưng từ ngày lấy vợ, anh thay đổi tính tình 180 độ. Anh chỉ nghe mỗi một mình vợ nói. Vợ có nói xấu gì về bố mẹ chồng, chị chồng, gia đình và họ hàng nhà chồng, anh chẳng bao giờ xác minh lại chuyện có thật hay không. Anh cứ vin vào đó mà ngày càng đối xử tệ bạc với chính bố mẹ đẻ mình.
Trong khi vợ anh tuy trẻ hơn anh 3 tuổi nhưng là người phụ nữ ghê gớm. Vợ anh luôn đặt điều nói xấu gia đình chồng với chồng. Ngoài ra, vợ anh còn rắp tâm chia rẽ tình cảm người thân bên nhà chồng.

Thậm chí, mới đây nhất, vợ anh đã vạch ra một kế hoạch hoàn hảo. Đó là nhân lúc bố mẹ chồng đều đang phải điều trị trong viện, nàng dâu này đã tự ý lập di chúc thay mẹ chồng và nịnh chồng bắt bố mẹ chồng ký vào. Bản di chúc này nàng dâu đã lập sẵn và nói rằng bố mẹ chồng sẽ giao toàn bộ tài sản cho con dâu trông coi và nắm giữ.

Với ý định chiếm đoạt tài sản của nhà chồng này, để bố mẹ chồng và chị chồng đồng ý ký vào bản di chúc, người con dâu ghê gớm này đã phải từng bước nói những lời dối trá để phá nát nhà chồng.

Cuối cùng, không chịu được cảnh sống chung một nhà với người con dâu mới cưới, không chịu được những lời chì chiết đay nghiến của người con trai đã mất hết tính người, nhu nhược chỉ nghe lời vợ, ông bà Huê đã buộc phải gọi người bán căn nhà 50m để chia tài sản cho con trai và thui thủi sống trong tuổi già một mình.
Cũng đang phải sống những ngày tháng âm thầm cực khổ do một tay con dâu bà phá nát gia đình nhà chồng là bà Vân (Tôn Đức Thắng, HN). Ông bà Vân chỉ có một mình Thắng là con trai. Thắng luôn là đứa con ngoan ngoãn, lại nhất mực yêu thương vợ con. Thế nhưng vì là dân thủy điện, nên công việc thường xuyên khiến Thắng phải xa nhà. Những tưởng Thắng lấy vợ, nhà bà Vân sẽ có thêm người mà vui cửa vui nhà. Vì nhà neo người, ông bà cũng chẳng bao giờ khó dễ với con dâu. Song từ ngày về làm dâu, con dâu bà càng bộc lộ sự lười biếng.

Tuy chưa có con nhỏ, nhưng con dâu chưa bao giờ có ý thức tự giác phải làm gì. Ăn xong đến cái bát con dâu bà cũng không dọn, không mang được ra đến bồn rửa bát chứ không nói chuyện rửa. Phòng của 2 vợ chồng, cứ lâu lâu chồng về thì con dâu bà mới dọn, còn không rác ngập đầu cũng mặc.

Đặc biệt, đi làm về, con dâu bà chẳng thèm chào hỏi bố mẹ chồng một câu. Mẹ chồng dù có đứng ở bếp thì con dâu đi qua chỉ nhìn chứ cũng chưa mở lời chào bao giờ. Khi nói chuyện với bố mẹ chồng thì cứ kiểu nói của con dâu bà cợt nhả, trống không và thậm chí chẳng cần ý tứ.

Mẹ chồng con dâu - Ảnh minh họa
Mẹ chồng con dâu – Ảnh minh họa

Mới có hơn một năm con trai cưới vợ và có dâu mới mà ông bà Vân đã không thể chịu nổi tính ỷ lại, lười biếng của người phụ nữ này. Đã thế con dâu bà lại còn kén ăn, hay chỉ tay năm ngón và chê bôi đủ điều dù mỗi bữa ăn hàng ngày bà đã phục vụ đến tận răng.

Cặp vợ chồng già này không thể chịu nổi đứa con dâu như vậy nên đã ra ăn riêng với ý định để mặc con trai bà phải chấn chỉnh lại cô vợ mình vào nề nếp để dạy dỗ con cái sau này.

Từ ngày ở riêng, dù sống cùng nhà, con dâu bà càng không coi bố mẹ chồng ra gì. Chồng đi làm xa vài tháng mới về, có những đợt bà Vân ốm nặng phải nằm liệt giường thế nhưng con dâu bà bỏ mặc cho bố chồng chăm sóc, một mình về nhà mẹ đẻ ở dầm dề mấy tháng trời. Con dâu không mua được 1 bát cháo cho mẹ chồng hay gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bà.

Rồi ngày chồng bà Vân đột ngột qua đời vì bị cảm, con dâu bà dù đã được mẹ chồng báo tin cũng không thèm quay về nhà chịu tang bố chồng. Không chịu được người vợ như vậy nên sau sự việc ấy, con trai bà đã quyết định chia đơn ly hôn.

2 năm sau, anh lấy người phụ nữ khác. Cũng may người vợ tập 2 của anh là người phụ nữ khá hiền lành và tốt tính. Chỉ lúc này, bà Vân mới được sống trong sự quan tâm, đầm ấm của tình cảm mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng mỗi lúc nhớ lại con dâu đầu tiên của mình, bà không khỏi ngán ngẩm và hãi hùng.