Một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay đó là tình trạng yếu sinh lý nam ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Và điều này càng trở nên báo động hơn bởi số lượng người trẻ mắc các vấn đề yếu sinh lý ngày càng nhiều. Điều này không những gây nên những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây nên các vấn đề về sinh sản ở nam giới, dẫn đến suy giảm chất lượng hạnh phúc gia đình.

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Yếu sinh lý khiến nam giới thiếu tự tin, mệt mỏi
Yếu sinh lý khiến nam giới thiếu tự tin, mệt mỏi

Một trong những tác hại mà yếu sinh lý nam giới gây ra đó là làm suy giảm tình trạng sức khỏe. Tình trạng sức khỏe suy giảm dẫn đến những ảnh hưởng cho hệ miễn dịch của cơ thể, gây mất ổn định nồng độ huyết áp cũng như các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, các đấng mày râu khi biết mình bị yếu sinh lý, gây suy giảm tinh thần nghiêm trọng, mất dần đi sự tự tin, hăng hái trong cuộc sống và đặc biệt là cảm giác xấu hổ, e ngại trước bạn tình. Điều này kéo dài khiến cho tinh thần nam giới bị khủng hoảng nghiêm trọng, dẫn đến sự thờ ơ, chán nản trong công việc cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

2. Ảnh hưởng đến sinh sản nam giới

Yếu sinh lý là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới
Yếu sinh lý là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Yếu sinh lý dẫn đến các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hoạt động, chất lượng quan hệ. Bởi khi nam giới bị yếu sinh lý, sẽ gây suy giảm khả năng ham muốn trong chuyện ấy, và đặc biệt gây nên hiện tượng xuất tinh sớm. Điều này gây nên những ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến khả năng sinh sản nam giới. Xuất tinh sớm gây mất hứng thú trong quá trình quan hệ và đặc biệt khiến cho tinh trùng không thể thụ tinh được. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó, yếu sinh lý cũng làm cho khả năng cương cứng của dương vật kém, dương vật mềm gây ra cảm giác khó chịu cho bạn tình, ảnh hưởng đến quá trình quan hệ.

3. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Yếu sinh lý kéo dài dẫn đến hôn nhân rạn nứt
Yếu sinh lý kéo dài dẫn đến hôn nhân rạn nứt

Yếu sinh lý không chỉ gây ảnh hưởng đến bản thân mà còn là nỗi buồn của người vợ . Bởi yếu sinh lý  khiến cho người vợ không được thỏa mãn nhu cầu về sinh lý tình dục. Khi không có sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý gây ra tâm lý chán nản, mệt mỏi cho người vợ. Vấn đề này lâu dài gây nên bất hòa trong quan hệ giữa 2 người khiến hạnh phúc gia đình rạn nứt, tan vỡ. Tình dục là một trong những nhu cầu sinh học bản năng của con người,  giúp duy trì hạnh phúc hôn nhân gia đình. Chính vì thế giữ gìn sức khỏe là một trong những tiền đề giúp tình trạng sinh lý ổn định.