Rối loạn cương dương có liên quan tới bệnh mạch vành?

Một bệnh nhân 52 tuổi đi đến bệnh viện khám bệnh rối loạn cương dương và tại đây bệnh nhân được bác sĩ nghi ngờ có dấu hiệu bệnh lý của bệnh mạch vành.

Tại trung tâm nam học của một bệnh viện rất lớn tại Hà Nội có một trường hợp bệnh nhân khoảng 52 tuổi, đến khám trong tình trạng khó cương. Các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân các xét nghiệm cận lâm sàng như nội tiết tố nam, xét nghiệm sinh hóa máu, siêu âm tim và điện tim…

Kết quả xét nghiệm trong đó với các chỉ số nội tiết tố nam nằm trong giới hạn bình thường, tuy nhiên các kết quả xét nghiệm còn lại đều cho có chỉ số bất thường trong đó phải kể đến chỉ số đường huyết và mỡ máu đều cao, siêu âm tim và điện tim có nhiều dấu hiệu bệnh nhân có thể đã mắc bệnh mạch vành.

Bài viết hay:

Một số hình ảnh bệnh lý mạch vành
Một số hình ảnh bệnh lý mạch vành

Bản thân bệnh nhân không có dấu hiệu bất thường về tiền sử bệnh tật, bệnh nhân cũng không có dấu hiệu của các bệnh đường tiết niệu. Các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân qua điều trị và kiểm tra bên khoa tim mạch trước khi quay lại cách điều trị rối loạn cương dương.

Có thể bạn chưa biết, bệnh lý động mạch vành là do mạch máu vành tim bị nghẽn dẫn đến tình trạng thiếu dưỡng khí cho cơ tim có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Nhồi máu cơ tim có rất nhiều biến chứng nguy hiểm và còn có thể dẫn tới tử vong.

Bên trong thành mạch với bệnh nhân có hiện tượng mỡ máu cao thì sẽ hình thành nhiều mảng xơ vữa bám và tích tụ làm động mạch vành bị hẹp, ngăn cản và giảm lượng máu đến tim, đến các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể… Bệnh này thường phát triển âm thầm trong suốt nhiều năm, dễ làm cho bệnh nhân không chú ý quan tâm cho tới khi bệnh nhân cảm thấy có một cơn đau tim.

>> Xem thêm: 

Mạch máu trong dương vật
Mạch máu trong dương vật

Theo các bác sĩ thì đường kính của mạch vành trung bình khoảng 3-4 mm, đường kính của động mạch dương vật nhỏ hơn và chỉ có kích thước khoảng 1-2 mm. Chính vì vậy mà bệnh nhân xuất hiện các bệnh lý về mạch máu đồng thời có thể có các biểu hiện bệnh rối loạn cương dương trước khi biểu hiện bệnh mạch vành.

Bác sĩ đặc biệt lưu ý các nam giới ngoài tuổi 50 khi có các biểu hiện của rối loạn cương dương nên thăm khám tại các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa và uy tín để tìm được và điều trị đúng bệnh, đúng nguyên nhân. Cũng có thể bệnh nhân được phát hiện thêm các chứng bệnh các rối loạn khác đi kèm hay chính chứng bệnh đó là nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn cương dương cho bệnh nhân, ví dụ cụ thể có thể kể đến ở đây chính là bệnh mạch vành.