Ở nơi công sở, mối quan hệ với cấp trên và các đồng nghiệp rất quan trọng, đôi khi nó ảnh hưởng đến cả sự nghiệp của bạn sau này. Tuy nhiên mối quan hệ ấy có tốt đẹp hay không còn tùy thuộc vào tính cách, ứng xử của mỗi người. Để tạo được mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp, bạn cần phải biết những điều nên làmnhững điều cấm kỵ nơi công sở, nên nói gì, không nên nói gì… đó cũng là một nghệ thuật đấy. Hãy ghi nhớ những thói quen nên tránh sau đây để bạn không bị trở thành đối tượng bị “tẩy chay” của đồng nghiệp.

Mặc trang phục không phù hợp

Cách bạn ăn mặc như thế nào cũng thể hiện phần nào tính cách con người bạn. Đối với môi trường nơi công sở, việc bạn lựa chọn trang phục, cách phối màu, phụ kiện… cũng thể hiện bạn có phải người chuyên nghiệp hay không. Đừng quá cẩu thả mặc lên mình những bộ quần áo lòe loẹt hay lôi thôi, không phù hợp nơi làm việc. Còn nếu bạn là người thích nổi bật, chỉ càn nhấn nhá cho mình một vài phụ kiện như túi xách, giày… như vậy sẽ tốt hơn là tự biến mình thành một con công đầy sắc màu.

Buôn chuyện quá nhiều

Nếu bạn là một quý bà hay “tám”, hãy cố chờ đến giờ giải lao, nghỉ trưa vì nhiệm vụ chính khi bạn đến cơ quan là để làm việc. Hơn nữa, việc tám chuyện quá nhiều có thể gây khó chịu cho những đồng nghiệp khác, điều này có thể là khởi nguồn cho những mâu thuẫn với các đồng nghiệp gây mất đoàn kết nội bộ, không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng xấu tới tiến độ, hiệu quả công việc. Đừng dại dột đánh mất mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp chỉ vì thói quen không tốt của bản thân.

Buôn chuyện nơi làm việc là thói quen không tốt chút nào
Buôn chuyện nơi làm việc là thói quen không tốt chút nào

>> Có thể bạn quan tâm: Vấn đề yếu sinh lý, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Chi tiết Tại đây

Khoe khoang về năng lực tài chính

Có thể bạn có một gia thế tốt, cũng có thể bạn là một người có khả năng kiếm tiền. Nhưng đừng nên quá tỏ ra khoe khoang về những điều đó, chẳng có ai thích một người lúc nào cũng thao thao về chuyện các danh mục đầu tư, sửa sang nhà cửa, sắm xe mới, gia đình giàu có hoặc cố tình khoe khoang của cải.

Hay xu nịnh

Một kẻ hay xu nịnh sẽ không được chào đón ở bất kì tập thể nào cả. Nếu như bạn được lòng cấp trên nhờ thói xu nịnh thì còn tệ hơn, không những bị đồng nghiệp coi thường mà khi bị sếp nhận ra con người thật của bạn thì xin chia buồn bạn đã chính thức rơi vào “danh sách đen”. Tìm kiếm chỗ đứng nhờ xu nịnh sẽ không bao giờ đem lại kết quả tốt cả, hãy cố gắng làm việc bằng chính sức lực của bạn, nếu bạn thật sự có tài năng chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng.

Ba hoa về khả năng

Một người luôn tự cho rằng mình tài giỏi hơn người khác, luôn nói nhiều hơn là làm sẽ chẳng có được lợi ích gì cả. Mọi người xung quanh sẽ nghĩ rằng bạn đang bị ảo tưởng về sức mạnh của bản thân, trường hợp tệ hơn là những câu chuyện bạn ba hoa sẽ càng giúp cấp trên nhận ra năng lực thực sự của bạn.

Chơi xấu đồng nghiệp

Tám chuyện trong giờ làm việc đã không thể chấp nhận được rồi chứ đưng nghĩ đến nói xấu, chơi xấu đồng nghiệp. Nếu như nạn nhân của bạn là đối tượng bị mọi người tẩy chay thì bạn đã may mắn rồi đấy vì chẳng ai để ý đến chuyện bạn làm với người đó đâu. Còn nếu không phải vậy, việc chơi xấu một đồng nghiệp tốt sẽ đẩy bạn vào vị trí của người bị ghét bỏ đấy. Dù có bất cứ lý do gì khiến bạn ghét một ai đó ở nơi làm việc thì cũng đừng làm những chuyện ném đá dấu tay, không đúng với lương tâm nhé.

Trến đây là những thói quen nên tránh ở nơi công sở. Tuy chưa phải là tất cả nhưng bạn cũng có thể tham khảo được phần nào. Nếu bạn có thói quen xấu nào như trên hãy cất ngay nó đi nhé, đã đến lúc bạn nên thay đổi bản thân một chút để tạo những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp của bạn.

Bạn đang gặp vấn đề về bệnh viêm âm đạo, hay bạn muốn biết nguyên nhân của bệnh viêm âm đạo do nấm là gì để phòng tránh. Click here để tìm hiểu ngay nhé.