Tiểu đường– là một trong những căn bệnh mãn tính, kẻ thù âm thầm gây hại cho sức khỏe con người. Là thủ phạm dẫn đến nhiều hệ lụy xấu. Và một điều đáng báo động đó là số lượng nam giới mắc tiểu đường ngày một gia tăng và trẻ hóa hơn. Một câu hỏi đặt ra, ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý phái mạnh có bị thay đổi không? Đó là điều không ít giới mày râu quan tâm hiện nay.

Tiểu đường( còn có thể gọi là đái tháo đường). Là một biểu hiện của rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể. Hay chính là do lượng đường trong máu cao hơn so với cơ thể.

Tiểu đường- âm thầm làm suy giảm sức khỏe con người
Tiểu đường- âm thầm làm suy giảm sức khỏe con người

Hàm lượng đường từ thực phẩm hàng ngày, dư thừa trong cơ thể không được chuyển hóa năng lượng. Do đó, dẫn đến tình trạng tích tụ lượng đường trong cơ thể. Từ đó, cản trở trực tiếp tới vấn đề lưu thông máu. Cơ quan sinh dục nam giới bao gồm sự lưu thông nhiều mạch máu nhỏ. Từ sự khó lưu thông, vận chuyển máu, kéo theo dương vật không được cung cấp. Là nguyên nhân khiến dương vật trở nên ỉu xỉu- Dấu hiệu dẫn đến rối loạn cương dương. Không những thế, lượng đường trong máu tăng cao gây tổn thương tới chức năng, nhiệm vụ của tim. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sinh lý phái mạnh.

Nguyên nhân dẫn đến tiểu đường

Tiểu đường gây nên từ nhiều nguyên nhân
Tiểu đường gây nên từ nhiều nguyên nhân

Do di truyền: Từ các thế hệ trước mắc tiểu đường di truyền tới thế hệ con cháu.
Do sử dụng thực phẩm chứa đường, tinh bột nhiều: Cơ thể không thể chuyển hóa hết lượng đường thành năng lượng.
Nghỉ ngơi không khoa học: Thiếu ngủ tác động trực tiếp tới quá trình chuyển hóa đường thành một dạng năng lượng.
Lối sống căng thẳng, stress: Không chỉ gây suy giảm hệ miễn dịch, sức đề kháng. Căng thẳng, stress kéo dài làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường.

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường

Khát nước nhiều là một dấu hiệu điển hình của tình trạng này. Cơ thể hay rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải và thậm chí hay cáu gắt cùng với tình trạng mất ngủ thường xuyên là một dấu hiệu cơ bản nhận ra tiểu đường sớm nhất.

Tiểu đường- thủ phạm phái mạnh giảm ham muốn, bản lĩnh chuyện chăn gối
Tiểu đường- thủ phạm phái mạnh giảm ham muốn, bản lĩnh chuyện chăn gối

Tiểu đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Theo số liệu thống kê từ các chuyên gia nam giới mắc tiểu đường có nguy cơ cao dẫn đến vấn đề về suy giảm sinh lý. Cũng theo số liệu thống kê từ các trung tâm, nam giới có sự suy giảm chắc năng sinh lý mắc tiểu đường chiếm một số lượng lớn.

Do đó, cân bằng một chế độ ăn hợp lý. Đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong mỗi bữa ăn là điều mỗi đấng mày râu cần quan tâm hơn cả. Bởi tiểu đường dẫn đến những ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe mỗi người. Là thủ phạm khiến phái mạnh mất đi bản lĩnh, tự tin chuyện chăn gối.