Căn bệnh yếu sinh lý – một căn bệnh phá hoại hạnh phúc gia đình của bao cặp vợ chồng và nó không chỉ xuất hiện ở cả nam giới mà chị em phụ nữ thời đại ngày nay cũng dễ gặp phải căn bệnh quái ác này.

Yếu sinh lý ở nữ giới gây nguy hiểm cho cuộc cống vợ chồng
Yếu sinh lý ở nữ giới gây nguy hiểm cho cuộc cống vợ chồng

Đôi khi trong cuộc sống vợ chồng, chị em phụ nữ có những lúc lơ đãng, thờ ơ, lạnh nhạt hay miễn cưỡng với chuyện vợ chồng. Điều này là dấu hiệu cho thấy họ không còn cảm giác hạnh phúc sung mãn khi quan hệ tình dục với chồng một cách an toàn mình hay cũng có thể do âm đạo bị khô khiến họ cảm thấy đau rát và gần như phải né tránh mỗi khi người bạn đời có nhu cầu. Đó là những dấu hiệu cho thấy chị em đang có vấn đề về yếu sinh lý mà họ thường không hay nghĩ đến rằng một ngày nào đó mình cũng phải chịu đựng căn bệnh này.  Hiện nay, căn bệnh này được xem là rất phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ gặp phải nhưng vì lý do tế nhị mà họ bộc bạch với bạn đời hay người tình của mình, do họ chưa nhận thức được đây là một biểu hiện của bệnh vì họ chỉ nghĩ đơn giản là do bản thân đang mệt mỏi nghỉ ngơi sẽ không sao và họ xem nhẹ việc này. Vì cuộc sống gia đình của bạn, hãy cập nhật thêm cho mình những thông tin sức khỏe để hạnh phúc được trọn vẹn, niềm vui được nhân lên khi bạn nhân rõ được các triệu chứng của bệnh để tìm cách chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu cho thấy dấu hiệu xuất hiện bệnh yếu sinh lý ở nữ giới:

Xem thêm các thế giới tình yêu giới tính của phụ nữ.

  • Trước hết là dấu hiệu của nhu cầu về tình dục:

– Bạn vẫn duy trì cuộc sống vợ chồng bình thường nhưng ít khi thấy ham muốn hơn.
– Khô âm đạo, khó đạt khoái cảm khiến nhiều chị em đau đớn do âm đạo không tiết ra đủ chất dịch nhờn và né tránh không muốn làm chuyện đó
– Chu kì kinh nguyệt không ổn định do bị rối loạn khả năng rụng trứng, giảm hoặc hết khả năng sinh con.

  • Thứ hai là triệu chứng bệnh lý toàn thân:

– Nóng trong người, lúc nào cũng thấy khó chịu vì nhiệt độ cơ thể cao, đổ mồ hôi vào ban đêm
– Cơ thể thì mệt mỏi, chân tay rã rời, không thể tập trung trong công việc và có hiện tượng mất ngủ
– Tính tình thay đổi và hay cáu gắt vô cớ
– Đau nhức xương khớp, loãng xương, đau đầu, tức ngực
– Da nhăn nheo, tóc và móng khô giòn, dễ gãy
– Tăng cân, xuất hiện mỡ bụng nhiều
– Tăng các bệnh lý tim mạch

Bệnh yếu sinh lý rất hay gặp ở phụ nữ có độ tuổi trung niên từ 40 trở lên và do càng cao tuổi thì khả năng sinh lý càng yếu dần đi. Những người phụ nữ phải chăm con nhỏ, căng thẳng mệt mỏi do áp lực công việc, gia đình cũng sẽ dễ bị mắc căn bệnh này. Như vậy nó sẽ làm cho thế giới đàn ông Việt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.